Vảy Gà Ngũ Quỷ: Linh Kê Bất Bại Trong Truyền Thuyết Có Thực?

vảy gà ngũ quỷ

Vảy Gà Ngũ Quỷ: Linh Kê Bất Bại Trong Truyền Thuyết Có Thực?

Tuy nhiên linh kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ khá hiếm và không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng dù gắn bó cùng lĩnh vực này lâu năm. Loại vảy này được nằm trong danh sách vảy gà quý được nhiều người yêu thích nhất và săn lùng. Nếu anh em đang tò mò thông tin liên quan đến vảy ngũ quỷ hãy cùng RUT88 khám phá ngay nội dung bài viết nhé!

Đặc điểm vảy gà ngũ quỷ? 

Vảy gà ngũ quỷ – Hệ thống năm vảy thẳng hàng, đồng dạng về mặt kích thước và hình dáng liền nhau. Chúng nằm giữa chân gà, giao giữa hàng nội và hàng ngoại nên rất dễ để nhận biết.

vảy gà ngũ quỷ
Vảy gà ngũ quỷ là gì

Trên thực tế những chú gà sở hữu loại vải này được xếp vào dòng linh kê quý hiếm. Bởi vậy nên không thực sự phổ biến ở các trường gà lớn Campuchia hay Philippines. Tuy nhiên nếu anh em yêu thích bộ môn đá gà chắc chắn không thể bỏ qua kiến thức hay và hấp dẫn về vảy ngũ quỷ.

Chiến kê có vảy gà ngũ quỷ đá hay và quý hiếm? 

Đã có rất nhiều tài liệu cổ viết về những linh kê có sở hữu vảy ngũ quỷ. Thông thường sẽ đề cập đến lối đá và mức độ quý hiếm. Cụ thể: 

Lối đá linh kê ngũ quỷ 

Các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đá gà cho biết: Những chiến kê vảy ngũ quỷ có lối đá rất hung dữ và không hề dễ thuần. Nhưng một khi đã huấn luyện được chúng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong các trận đấu. Linh kê ngũ quỷ có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng và chỉ qua vài đòn đánh liên tiếp. 

Trong những trận đấu đá gà đối thủ của linh kê có vảy gà ngũ quỷ bị hạ gục nhanh chóng. Do vậy anh em không thể nhìn ra được lối đá đặc sắc. Thay vào đó chỉ thấy những đòn đá mạnh mẽ và được ra liên tiếp. 

Bởi vậy kết luận gà sở hữu vảy ngũ quỷ đá không hay nhưng chúng có sức mạnh và khả năng chiến đấu tiềm ẩn. Do đó, trên thực tế khi đối đầu cùng những linh kê này đã không có sự cân tài cân sức. Bản chất của chúng đã vô cùng mạnh mẽ và ra đòn cực hiểm độc.

vảy gà ngũ quỷ
Vảy gà ngũ quỷ cực hiếm gọi thần kê

Xem thêm : Xem Màu Mạng Gà ĐáVảy Gà Quý là gì?

Vảy gà ngũ quỷ có thực sự quý hiếm?

Các sư kê có nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện gà chọi cho biết việc tìm được 2 đến 3 vảy đồng dạng xếp theo đường thẳng đã rất khó. Vậy nên linh kê vảy ngũ quỷ (5 vảy đồng dạng thằng hàng) còn hiếm hơn rất nhiều.

Đơn giản trong hàng nghìn con gà may ra mới xuất hiện một cá thể đặc biệt và có đặc điểm như vậy. Đây chính là lý do vì sao mà nhiều anh em gắn bó cả đời cùng lĩnh vực huấn luyện gà đá nhưng chưa thấy vảy gà ngũ quỷ

Tuy nhiên vảy ngũ quỷ hoàn toàn có thực. Anh em có thể tìm kiếm ở các chuyên trang đá gà để xem lại lịch sử những trận đấu của linh kê này. Mặc dù lối đá không thực sự đặc sắc nhưng đủ để khiến anh em trầm trồ và bất ngờ. 

Một đặc điểm vô cùng quý hiếm mà không xuất hiện nhiều. Vậy nên chắc chắn anh em yêu thích bộ môn đá gà, các sư kê gắn liền cùng huấn luyện mong muốn một lần được sở hữu gà vảy ngũ quỷ và chứng kiến nhiều trận chiến thực của chúng.

vảy gà ngũ quỷ
Linh kê vảy gà ngũ quỷ

Linh kê vảy gà ngũ quỷ đá bất bại trong truyền thuyết? 

Qua những nội dung trên anh em thấy được sức mạnh tiềm ẩn và khả năng chiến đấu hiếm gặp của những linh kê sở hữu vảy ngũ quỷ. Mặc dù đã khẳng định chúng không có lối đá đặc sắc nhưng vẫn chiếm được ưu thế khi ra trận và hạ gục các đối thủ chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên có phải toàn bộ những trận đấu của linh kê này đều bất bại như trong truyền thuyết hay không? 

Thực tế là không. Mặc dù có sức mạnh tiềm ẩn, nhưng khi đối đầu cùng những chiến kê được huấn luyện tốt, sức bền cao, lối ra đòn mạnh mẽ và phản ứng né đòn nhanh cũng sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm của linh kê vảy gà ngũ quỷ. Khi gặp những đối thủ như vậy, gà ngũ quỷ chỉ cần một chút lơ là cũng có thể bị dính đòn.  

Ngoài ra, trong bất kỳ lĩnh vực nào, trận đấu nào cũng sẽ tồn tại đâu đó yếu tố may mắn. Nếu linh kê ngũ quỷ gặp đối thủ khắc chế, sẽ kém may mắn và bị mất ưu thế ngay từ đầu trận. Điều này đã được các chuyên gia đúc rút và ghi chép vào những cuốn sách soi mạng gà đá cực hay mà anh em có thể tham khảo thêm. 

Lời kết

Anh em đã cùng bài viết tìm hiểu toàn bộ những thông tin cơ bản liên quan đến đặc điểm nổi bật và quý hiếm – vảy gà ngũ quỷ. Mong rằng các kiến thức này sẽ hữu ích đối với những anh em đam mê bộ môn đá gà. Ngoài ra nếu người chơi muốn tìm hiểu thêm những kiến thức nhận định chính kê hay và theo dõi những trận đấu đá gà kịch tính hãy truy cập RUT88 đăng ký 1 tài khoản để tham gia cược nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *